8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF

KanyaweeR

KanyaweeR

นักวางแผนการเงิน CFP®
8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF
8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF Retirement Mutual Fund :RMF หรือกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ เป็นตัวนึงที่สมัยก่อนพูดขึ้นมาแล้ว หลายคนส่ายหัว
“ไม่เอาอะพี่ นานเกิน”
“ยังไม่สนใจอะ ลง LTF ก่อน”
“ไว้สัก 50 แล้ว ค่อยมาซื้อก็ได้มั้ง”
แต่อุ้ยก็มักจะแนะนำให้ผู้รับคำปรึกษา หรือเรียกง่ายๆว่า ลูกค้า ลงใน RMF ก่อน LTF หากไม่ได้มีเป้าหมายการเงินในระยะเวลาอันใกล้ หรือช่วงก่อน 5ปี หรือ 10ปี เพราะหลายคนมักลืมเก็บเงินให้ตัวเอง ลืมไปว่าอีกหน่อยเราจะหยุดทำงาน โอเค เราอาจจะทำงานต่อก็ได้นะ แต่เราไม่ต้องมานั่งกังวลกับรายรับว่าจะหาจากไหน รายจ่ายว่าจะทำยังไง
.
นับตั้งแต่เริ่มมี SSF คนจำนวนหนึ่งก็เริ่มหันมาสนใจ RMF มากขึ้น
อาจเพราะคุ้นเคยมากกว่า หรือ ไม่มี past performance ให้เปรียบเทียบ แต่ก็มีอีกจำนวนหนึ่งเช่นกัน (ที่อายุยังไม่เยอะ) ขอลง SSF ก่อน 10ปีเอง ขายได้แล้ว
.
ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนวันนี้อุ้ยอยากจะมาสรุปเรื่อง RMF ให้อ่านกันอีกทีค่ะ ไม่ได้มาลงรายละเอียด ประเภทของกองนะคะ อันนี้ลองทำการบ้านกันก่อน แนะนำให้จัดพอร์ต RMF ค่ะ หากมีคำถามหรือข้อสงสัย inbox มาได้เช่นเคยค่า ^^ #กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ #RMF
คุณแม่อุ้ย #KanyaweeR
กัลยวีร์ โรจน์สุขพัฒนา
นักวางแผนการเงิน CFP®
8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF 8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF 8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF 8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF 8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF 8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF 8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF 8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF 8 ข้อต้องรู้ก่อนลงทุน RMF
error: มีการป้องกันคัดลอกเนื้อหา